JV color JV color JV color
Thứ tư, 24 Tháng 7 2024

bannertrencung

Hệ thống Vifotec

thuvienhinhanh dulieuvifotec link

 ooffice link lienhegopy

Video vifotec

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lễ trao giải Vifotec giải WIPO Cúp vàng SHTT năm 2013
Ảnh ngẫu nhiên từ thư viện

Bản đồ

Tìm kiếm thông tin

Quảng cáo

vnpt
evn1

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 223
Liên kết web : 7
Số lần xem bài viết : 7855337

Đang trực tuyến

Hiện có 25 khách Trực tuyến
Home Hợp tác quốc tế Hợp tác quốc tế
Hợp tác quốc tế

Việt Nam đoạt 4 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc và 3 Huy chương đồng tại Hội chợ Sáng chế và Công nghệ Seoul Hàn Quốc 2019

PDF.InEmail

Thứ hai, 02 Tháng 12 2019 14:56

Ngày 27/11 vừa qua, tại Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm quốc tế về Khoa học và Công nghệ 2019.

Triển lãm quốc tế về Khoa học và Công nghệ 2019 (SIIF 2019) có sự tham gia của 27 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 400 công trình sáng tạo trên toàn thế giới. Đây là triển lãm có quy mô lớn nhất về Khoa học và Công nghệ, được Hiệp hội sáng tạo Hàn Quốc (KIPA), Tổ chức sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tổ chức thường niên. Triển lãm được diễn ra từ ngày 27/11/2019 đến ngày 1/12/2019.

trung tam trien lam han quoc

Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế Seoul

Đến tham dự Triển lãm quốc tế về Khoa học và Công nghệ 2019 lần này, có tất cả 30 quốc gia với 400 công trình. Đây là một trong những Triển lãm phát minh sáng chế lớn nhất thế giới, nơi các nhà sáng chế giới thiệu các ý tưởng mới và sản phẩm sáng chế cho các nhà đầu tư, được các luật sư và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ cung cấp thông tin toàn diện về thương mại hóa các phát minh, được tư vấn về quy trình cấp bằng sáng chế quốc tế và chuyển giao công nghệ, qua đó mở ra nhiều cơ hội cho các nhà sáng chế thương mại hoá các công trình của mình. Đoàn Việt Nam giới thiệu tại Triển lãm 10 công trình công trình xuất sắc của Giải thưởng khoa học công nghệ Việt Nam 2018 -2019 và Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc tham gia gồm 6 lĩnh vực : Cơ khí tự động hoá, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới, thông tin điện tử và viễn thông, công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên, sinh học phục vụ sản xuất và đời sống, công nghệ vật liệu.

doan viet nam

Các công trình của Việt Nam đạt giải thưởng được sự đánh giá cao của ban giám khảo về tính ứng dụng và khả năng thương mại hoá . Trong đó có 3 Huy chương đồng, 2 Huy chương bạc và 4 Huy chương vàng đã thuộc về các công trình :

1. Hệ thống chuyền đổi phụ phẩm nông nghiệp thành năng lượng sạch củaPGS.TS. Nguyễn Đình Tùng, Viện trưởng Viện nghiên cứu Thiết kế chế tạo máy Nông nghiệp - Bộ Công Thương

2. Công trình Vstar - Công nghệ quản trị doanh nghiệp và chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu của tác giả Vũ Việt Chiến, Vũ Việt Bách công ty giải pháp và Công nghệ Sao Việt

3. Công trình ứng dụng chụp cắt lớp vi tính 128 dãy trong chẩn đoán phình động mạch não của BSCKII.Phan Kế Toại. Nguyễn Đức Tuynh, Nguyễn Đức Thái - Bệnh viện đa khoa Tỉnh Thái Bình

4. Công trình Thiết kế cải tạo xe tăng thiết giáp thành xe thiết giáp cứu thương của TS.Trần Hữu Lý, Bùi Đức Nho - Viện kỹ thuật cơ giới quân sự, Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc Phòng

Ngoài ra đoàn còn nhận được 10 giải thưởng quốc tế khác do các tổ chức nước ngoài bình chọn và giải thưởng đặc biệt do Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc trao tặng.

 

Hội chợ Sáng chế và Công nghệ Hàn Quốc 2019

 

Việt Nam đoạt 02 Huy chương vàng tại Triển lãm quốc tế IEYI 2019

PDF.InEmail

Thứ năm, 31 Tháng 10 2019 09:35

Từ ngày  23 – 26/10  tại thủ đô Jakarta ( Inđônêxia) đã diễn ra Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ (IEYI). Đây là Cuộc thi khoa học dành cho các nhà sáng tạo trẻ trên thế giới, Triển lãm được tổ chức luân phiên hàng năm tại Nhật Bản, Malayxia, Ấn Độ, Inđônêxia, Đài Loan – Trung Quốc, Nigieria, Việt Nam, Trung Quốc.

Cac truong doan

Các trưởng đoàn tham dự triển lãm quốc tế 2019

Đoàn Việt Nam do TS Phan Tùng Mậu – Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm trưởng đoàn cùng đại diện Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) , lãnh đạo các Liên hiệp Hội các tỉnh Ninh Bình, Sơn La, Lâm Đồng, các em học sinh đoạt giải đặc biệt và 5 giải nhất tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2018.

IEYI 2019 là nơi kết nối các nhà sáng tạo trẻ từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hàng trăm đề tài tham dự. Tại đây, các nhà sáng tạo đã chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, học hỏi về những xu hướng công nghệ mới để phát triển sáng kiến, sáng chế của mình.

Dai dien cac don vi

Đại diện các đơn vị

Hội đồng giám khảo quốc tế bao gồm các giáo sư, các nhà khoa học của các nước tham dự cuộc thi triễn lãm quốc tế đã làm việc nghiêm túc, khách quan, công tâm và đã lựa chọn ra được những sáng chế xứng đáng để trao giải theo các tiêu chí của cuộc thi đặt ra là: tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng cao vào sản xuất và đời sống.

Doan Viet Nam

Đoàn Việt Nam

Kết quả tham gia Cuộc thi - Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2019 (IEYI 2019) đoàn Việt Nam như sau:

 

STT

Họ và tên

Năm sinh

Địa chỉ

Công trình đoạt giải thưởng

Huy chương, giải thưởng

1

Lê Nguyễn Hoàng Ngân

Phan Lê Thảo Phương

2001

2002

Lâm Đồng

Nghiên cứu sản xuất màng sinh học từ phế phẩm tơ tằm chiếu xạ để bảo quản trái dâu tây

Huy chương Vàng

2

Phạm Việt Tùng

Đoàn Mạnh Đức

Bùi Đại Hiếu

2004

2004

2004

Hà Nội

Phần mềm “Chào lớp 1”

Huy chương Vàng

3

 Nguyễn Bật Dũng

2000

Sơn La

 Máy xúc điều khiển từ xa ứng dụng công nghệ thực tế ảo

Huy chương Bạc

4

 Bùi Quang Hiển

Lê Thái Trường Minh

2003

2003

Ninh Bình

 Thiết bị cảnh báo sớm lũ lụt và sạt lở đất

Huy chương Bạc

5

Giang Quốc Hoàn

Đỗ Hữu Toàn

2000

2000

Ninh Bình

 Robot thí nghiệm hóa học

Huy chương Đồng

6

 Diệp Gia Đăng

2000

Cần Thơ

 Robot tái mô phỏng hóa hành động

Giải đặc biệt dành cho công trình xuất sắc do Trung Quốc và Nhật Bản trao tặng 

Ngoài ra các nhóm tác giả của đoàn Việt Nam còn có thêm giải đặc biệt do MaCao, Malaysia, Thái Lan trao tặng.

Kim Thoa
 
 
 

Việt Nam giành 3 HCV tại Giải thưởng quốc tế về Khoa học và Công nghệ 2018

PDF.InEmail

Thứ ba, 11 Tháng 12 2018 09:22

Chiều 8/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế Seoul đã diễn ra lễ trao giải cho các công trình xuất sắc nhất tham dự Giải thưởng quốc tế về Khoa học và Công nghệ.

Đến tham dự Giải thưởng quốc tế về Khoa học và Công nghệ 2018 (SIIF 2018) có 33 quốc gia và vùng lãnh thổ với 603 công trình. Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất về khoa học và công nghệ được Hiệp hội Thúc đẩy sáng kiến, sáng chế Hàn Quốc (KIPA) phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tổ chức thường niên.

Năm nay, lĩnh vực thu hút nhiều công trình tham gia nhất là các công trình phục vụ nâng cao chất lượng cuộc sống như các sáng kiến cải tiến đồ gia dụng, các sản phẩm làm đẹp, các sản phẩm dinh dưỡng.

Tham gia sự kiện, đoàn Việt Nam do TS. Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - làm trưởng đoàn đã cùng các nhà khoa học giới thiệu những công trình xuất sắc của Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017 - 2018 và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc. Các công trình tham gia gồm 6 lĩnh vực: cơ khí tự động hoá, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới, thông tin điện tử và viễn thông, công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên, sinh học phục vụ sản xuất và đời sống, công nghệ vật liệu.

Với sự đánh giá cao của Hội đồng Giám khảo và đại diện các đoàn đến từ những nước bạn, các công trình của đoàn Việt Nam đã xuất sắc nhận được 14 giải, trong đó bao gồm 2 Huy chương đồng, 3 Huy chương bạc, 3 Huy chương vàng và các giải giao lưu với các đoàn nước ngoài.

Việt Nam giành 3 HCV tại Giải thưởng quốc tế về Khoa học và Công nghệ 2018 - Ảnh 1.

Đoàn Việt Nam nhận giải tại Giải thưởng quốc tế về Khoa học và Công nghệ 2018

3 Huy chương vàng của Giải thưởng quốc tế về Khoa học và Công nghệ 2018 đã được trao cho các công trình:

- Phần mềm quản lý y tế đa tuyến, đa nền tảng của Sở y tế tỉnh Đắc Lắc.

- Công trình Sử dụng nguồn năng lượng tại chỗ thay thế năng lượng điện của Công ty cổ phần Than Núi Béo - Vinacomin.

- Công trình Lò đốt chất thải rắn sinh hoạt BD-Anpha - Công ty cổ phần Năng lượng và môi trường - Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo vtv.vn

 
 

Việt Nam đạt giải Vàng tại Triển lãm Sáng tạo trẻ quốc tế 2018

PDF.InEmail

Thứ ba, 23 Tháng 10 2018 10:22

Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ (International Exhibition for Young Inventors - IEYI) là hoạt động giới thiệu các công trình sáng tạo kỹ thuật dành cho các nhà sáng tạo trẻ trên thế giới. Đây là Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ đã được tổ chức lần đầu tiền tại Nhật Bản vào năm 2004 và được các nước, các tổ chức quốc tế luân phiên tổ chức hàng năm tại các nước và vùng lãnh thổ tham gia Triển lãm.

Đoàn Việt Nam tham gia Triển lãm

Đoàn Việt Nam tham gia Triển lãm

Triển lãm năm nay được tổ chức tại thành phố New Delhi, Ấn Độ từ 18-20/10/2018 do Quỹ tạo Khoa học toàn cầu (Foudation for Global Science Initiatives – FGSI) chủ trì và Đại học Manav Rachna (Ấn Độ) đăng cai tổ chứcvới sự hỗ trợ của các cơ quan hữu quan Ấn Độ.

Tham gia Triển lãm có 101 công trình sáng tạo của tuổi trẻ dưới 25 tuổi đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại đây, các nhà sáng tạo sẽ giới thiệu công trình sáng tạo của mình và được chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, học hỏi về những xu hướng công nghệ mới để phát triển sáng kiến, sáng chế của mình.

a

Chủ tịch Quỹ Sáng tạo Khoa học toàn cầu trao Bằng ghi nhận thành tích và sự đóng góp của Đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm

Đoàn Việt Nam tham gia 7 công trình của các bạn trẻ đến từ các địa phương: Thành phố Hà Nội, Cần Thơ, Kon Tum, An Giang và Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong số 7công trình tham dự có 6 công trình đã đạt giải cao tại Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc do Quỹ VIFOTEC tổ chức năm 2017 được lựa chọn để tham gia Triển lãm. Các công trình của đoàn Việt Nam giới thiệu tại Triển lãm thu hút được sự quan tâm của Ban Tổ chức Triển lãm và đông đảo khách tham quan đến từ nhiều quốc gia.

Sau 3 ngày làm việc Ban giám khảo của Triển lãm đã lựa chọn các công trình tiêu biểu, xuất sắc để trao giải thưởng trong 6 lĩnh vực: Quản lý thảm họa; Giáo dục và Giải trí; Thực phẩm và Nông nghiệp; Công nghệ xanh; An toàn và Sức khỏe; Công nghệ phục vụ yêu cầu đặc biệt. Kết quả đoàn Việt Nam đã dành  một huy chương vàng, một huy chương bạc và 4 huy chương đồng của Ban Tổ chức Triển lãm và 2 giải đặc biệt do đoàn Thái lan và Indonesia trao tặng. Huy chương vàng thuộc về đề tài Hệ thống quan trắc và kiểm tra môi trường ở các ao nuôi trồng thủy sản của các tác giả Phan Tuấn Minh và Trần Ngọc Duy đến từ Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Huy chương Bạc thuộc về đề tài Máy nướng thịt xiên tự động, công nghệ không khói. không khói của nhóm học sinh gồm: Lò Mạnh Cường, Phạm Đức Dũng và Nguyễn Bá Đức Minh đến từ Hà Nội. Các đề tài: Máy tính đa chức năng NCALC+ của tác giả Trần Lê Duy đến từ An Giang; Trò chơi chuyển động liên hoàn của tác giả Phan Tấn Vinh đến từ thành phố Cần Thơ; Máy đọc tài liệu dành cho người khiếm thị của các tác giả Nguyễn Thành Trung và Lê Nguyễn Ngọc Thạnh đến từ Kon Tum; Mô hình trồng rau sạch và nuôi cá tự động tại hộ gia đình thành phố bằng việc sử dụng nấm Trichoderma xử lý rác thải hữu cơ sinh hoạt để  dùng làm giá thể và phân bón của nhóm tác giả Nguyễn Huỳnh Hương Ly, Đặng Đoàn Hương Trang, Phạm Phương Thảo đến từ Hà Nội đều đạt giải Đồng. Đề tài  Cấu tạo và hoạt động của Hệ hô hấp, Hệ tuần hoàn của nhóm tác giả Trần Sỹ Minh Quân, Nguyễn Hữu Trúc Lâm và Nguyễn Chung Bảo An được đoàn Thái Lan trao giải đặc biệt.

c

Đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm chụp ảnh với đồng chí Đại sứ Phạm Sanh Châu và các cán bộ Đại sứ quan Việt Nam tại Ấn Độ sau buổi đồng chí Đại sứ tiếp đoàn

Trong thời gian diễn ra Triển lãm, đoàn Việt Nam đã đến chào Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ. Đồng chí Đại sứ Việt Nam Phạm Sanh Châu và các cán bộ Đại sứ quán đã thân mật đón tiếp, động viên, hỗ trợ và chúc các em đạt thành tích cao tại Triển lãm, góp phần nâng cao hình ảnh của đất nước đối với bạn bè quốc tế.

Triển lãm đã kết thúc với sự đánh giá cao của các đoàn tham dự đối với nước chủ nhà Ấn Độ về công tác tổ chức Triển lãm. Triển lãm sáng tạo trẻ quốc tế năm 2019 (IEYI 2019) sẽ được Indonesia đăng cai tổ chức.

Tin - ảnh: Phạm Văn Tân

 
 

Thông cáo báo chí Đoàn các nhà sáng chế của Việt Nam đến thăm và làm việc với Tổng giám đốc tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO tại Thuỵ Sỹ và các tổ chức liên quan tại Châu Âu

PDF.InEmail

Thứ năm, 14 Tháng 12 2017 09:42

Nhằm thúc đẩy hoạt động sáng tạo khoa học công nghệ ở các địa phương và các cơ sở nghiên cứu khoa học cũng như các doanh nghiệp trong cả nước, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã cử một đoàn cán bộ đến Thuỵ Sỹ thăm và làm việc với tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) kết hợp khảo sát, học hỏi kinh nghiệm hoạt động sáng tạo tại một số tổ chức, cơ quan sáng chế tại Thuy Sỹ và các nước Châu Âu do ông Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ VIFOTEC làm trưởng đoàn từ ngày 23 đến ngày 30/11/2017.

thuysi1

Trong buổi tiếp đón và làm việc với đoàn Việt Nam, tổng giám đốc Wipo - ngài Francis Gurry đã đánh giá rất cao các hoạt động sáng tạo khoa học công nghệ của Việt Nam cũng như công tác tổ chức Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc trong những năm qua của Quỹ Vifotec. Lãnh đạo của WIPO cho biết, WIPO sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng VIFOTEC và các nhà sáng tạo Việt Nam trong tương lai.

thuysi2

Đoàn tặng quà lưu niệm cho ông Francis Gurry, Tổng giám đốc WIPO tại trụ sở của WIPO

Tiến sỹ Andrew Michael Ong, Vụ trưởng Vụ Châu Á Thái Bình Dương chủ trì buổi hội thảo với nội dung chính về sự hợp tác giữa WIPO và Việt Nam: Xây dựng chiến lược quốc gia về Sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó dự án về thiết lập một môi trường sở hữu trí tuệ thích hợp cho phát triển công nghệ, quản lý và thương mại hóa ở Việt Nam cũng được trình bày và đưa ra thảo luận hết sức sôi nổi.

thuysi3

Tiến sỹ Andrew Michael Ong – Vụ trưởng vụ Châu Á Thái Bình Dương chủ trì hội thảo

Ngoài ra đoàn còn có chương trình thăm và làm việc với Viện Sở hữu trí tuệ liên bang Thuỵ Sỹ (IPI) ở thủ đô Bern, thăm nơi ở và làm việc của nhà bác học thiên tài Albert Einstein.

thuysi4

Tiến sỹ Christian Moser Nikles, Chuyên gia đào tạo bằng sáng chế khoa học và đời sống

Đặc biệt trong chuyến thăm làm việc tại Thuỵ Sỹ lần này, đoàn có vinh dự được đại sứ Dương Chí Dũng - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (UN), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) – vừa được trúng cử vào vị trí Chủ tịch Đại hội đồng WIPO nhiệm kỳ 2018-2019 tiếp đón và thăm hỏi ân cần tại trụ sở.

 

 

 

 
 

Trang 1 trong tổng số 3